Phụ bản của Thời báo Kinh tế Sài Gòn, ra ngày 10 và 25 hàng tháng, hợp đồng mua bản quyền của COMPUTERWORLD  
Tìm kiếm:
Chọn màu:    
Số:    
SỰ KIỆN
APC
ASUS
Samsung
Epson

Bạn đánh giá website này như thế nào ?
Hay
Khá
Trung bình

CÔNG NGHỆ
MỘT SỐ SẢN PHẨM NỔI BẬT  

Máy quay phim SAMSUNG VP-X210WL
Chức năng độc đáo của chiếc máy này là khả năng chuyển tải tín hiệu từ ống kính đến thân máy trong vòng bốn mét bằng tín hiệu không dây. Nhờ thế máy sẽ rất gọn nhẹ, có thể đeo trên tay, đồng thời hình ảnh quay sẽ rất ổn định như thể quay bằng máy có chân đế.

Khung ảnh thần kỳ
Với máy ảnh kỹ thuật số, người ta có thể chụp hàng ngàn bức ảnh nhưng in ra để vào khung thì chẳng bao nhiêu. Hãng Parrot giải quyết mâu thuẫn này bằng cách sản xuất một chiếc khung ảnh thần kỳ, có sức chứa 32MB, kết nối với máy chủ bằng Bluetooth. Như thế, một khung ảnh có thể lần lượt trình diễn cả trăm tấm ảnh theo tốc độ do người dùng chọn trước.

Wi-Fi tiền xu
Mạng Wi-Fi đang được triển khai khắp nơi nhưng người dùng thường than phiền chuyện phải đăng ký để sử dụng. Càng nhiều mạng, việc đăng ký càng phiền phức. Để giải quyết vấn nạn này, Hãng FMN sản xuất một loại máy cung cấp kết nối Wi-Fi điều khiển bằng tiền xu. Muốn sử dụng, người ta chỉ cần bỏ xu vào máy như gọi điện thoại công cộng.

Laptop cho quý cô
Hãng Ego cho ra đời một loại máy tính xách tay trông bề ngoài như chiếc ví, còn màn hình, kết hợp với một máy quay phim có sẵn sẽ biến thành tấm gương soi cho quý cô khi cần trang điểm vội. Máy có một dãy 15 phím đặc biệt giúp các cô nâng năng suất như nút ghi âm, nút xem DVD hay xem ti vi, nút gửi e-mail, v.v.

Laptop có HD-DVD đầu tiên
Hãng Toshiba trở thành nơi đầu tiên sản xuất chiếc laptop có đầu đọc đĩa độ phân giải cao HD-DVD. Dù đã có mặt ở CeBIT, máy Qosmio G30 sẽ được bày bán đầu tiên ở châu Âu vào tháng Tư tới với cái giá chóng mặt là hơn 3.000 đô la Mỹ. Máy sử dụng chip song nhân 2 GHz, hai ổ cứng 120GB, có bộ dò sóng ti vi. Màn hình của máy đến 17 inch, có khả năng xử lý tín hiệu HD-DVD nhờ card đồ họa GeForce 7600.

Sản phẩm tương lai
Có một số sản phẩm chưa xuất hiện nhưng ý tưởng đã thu hút sự chú ý của khách tham quan. NEC giới thiệu ý tưởng tích hợp một chip nhỏ vào nữ trang như nhẫn cưới chẳng hạn. Khi để nhẫn gần một thiết bị đặc biệt, nó sẽ đọc và cho hiện lên màn hình các sự kiện liên quan như hình ảnh lễ cưới.

Tập đoàn bán lẻ Metro Group trưng bày một phòng thử quần áo trong siêu thị, độc đáo ở chỗ người thử không cần mặc đồ vào cũng thấy mình đang mang món đồ mình muốn thử ở đủ góc cạnh.

Các tin bài khác >>
 CeBIT 2006 : Nơi khoe “đồ chơi” cao cấp 
 Tương lai ổ cứng 
 Bệnh viện kỹ thuật số 

^ Lên đầu trang ^ 
 
Giới thiệu Sơ đồ website Đặt báo dài hạn Thông tin quảng cáo Tòa soạn
© Bản quyền 2005 Thời báo Vi tính Sài Gòn - 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận I, TPHCM.
® Ghi rõ nguồn "Thời báo Vi tính Sài Gòn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Thiết kế: Công ty TNHH Ngàn Phương
Số khách: 5924202, Trực tuyến: 67
QDtek            ASG